Breaking News
Home / ข่าวกีฬา / รู้จัก อันซู ฟาติ! เด็กนรก ที่จะไม่ล้มเหลวเหมือนแข้ง ลา มาเซีย คนอื่นๆ
บาร์ซ่า

รู้จัก อันซู ฟาติ! เด็กนรก ที่จะไม่ล้มเหลวเหมือนแข้ง ลา มาเซีย คนอื่นๆ

ตลอดช่วงเวลาราวๆ 7-8 ปีหลังสุด ชื่อเสียงของศูนย์ฝึกเยาวชน ลา มาเซีย มีอันต้องเฟดๆ หายไปพอสมควร ภายหลังจากที่พยายามดันแข้งดาวรุ่งขึ้นมามากมาย แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่เลิศหรูอย่างที่คิด อย่างไรก็ตาม กับเด็กหนุ่มที่ชื่อ อันซู ฟาติ มันอาจไม่เป็นแบบนั้น!

อันซู ฟาติ แข้งดาวรุ่งอนาคตไกล

ความคาดหวังที่สามารถคาดหวังได้จริง ดาวเตะผู้ลืมตาดูโลกที่ กินี บิสเซอู เพิ่งจะอายุแค่ 17 ปี แต่กลับเป็นปีกซ้ายที่ได้รับการยกย่องว่าอาจก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของ บาร์เซโลน่า ได้จริงๆ ในอนาคต มีความเร็ว , จบสกอร์ได้ทั้ง 2 เท้า , มีความเป็นผู้ใหญ่ และสำคัญที่สุดก็คือ มีทัศนคติต่อการเล่นฟุตบอลที่ดี

ลิโอเนล เมสซี่ ให้ความชื่นชมในตัวเขา เพราะนอกเหนือจากจะเป็นเด็กที่มีวินัยมุ่งมั่นในแบบเดียวกับเขาแล้วนั้น — ฟาติ ยังเป็นผู้เล่นที่มีคาแร็คเตอร์เฉพาะตัวที่เด่นชัด และคือเจ้าของสถิติแข้งอายุน้อยที่สุดที่ยิงประตูให้ บาร์ซ่า ทั้งในลีกและ แชมเปี้ยนส์ลีก นั่นต่างจากอดีตแข้ง ลา มาเซีย อย่าง อดาม่า ตราโอเร่ ที่ปัจจุบันอาจจะพัฒนาขึ้นเยอะ แต่เจ้าตัวก็ยังอ่อนหัดนักเมื่อเทียบกับ ฟาติ ในวัยเดียวกันที่มีความครบเครื่องมากกว่า หรือ เคราร์ด เดโลเฟว ที่มีจุดอ่อนมากกว่าจุดแข็งที่หวือหวาบางจุด

จังหวะของ อันซู ฟาติ ยังถือว่าเข้ามาถูกที่ถูกเวลาเช่นกัน ซึ่งประจวบเหมาะกับการที่ บาร์ซ่า ควรจะหันมาให้โอกาสเขาแบบเต็มตัวในช่วงเวลาหลังจากนี้

  • เศรษฐกิจล่มหลังวิกฤติ โควิด
  • เมสซี่ และ ซัวเรซ ที่โรยรา
  • เด็ก ลา มาเซีย ในทีมชุดใหญ่ที่ร่อยหรอ

ด้วยเหตุผลทั้งหมดทั้งมวลนี้ มันมีโอกาสอยู่ไม่น้อยที่หนูน้อยจากแดน “กาฬทวีป” ที่ย้ายมาอาศัยอยู่ที่ สเปน ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ จะได้รับการแผ้วทางผลักดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่อย่างจริงจัง นั่นแปลว่าโชคชะตาของเขาได้พัดพาทั้ง โอกาส และฝีเท้า เข้ามาพร้อมๆ กัน

ในอนาคต เรามีโอกาสที่จะได้เห็น โจน ลาปอร์ต้า กลับมานั่งแท่นประธานสโมสร “อาซูลกราน่า” อีกครั้ง นั่นแปลว่าเราอาจจะได้เห็นคนในของ บาร์ซ่า อย่าง ชาบี เอร์นานเดซ ก้าวขึ้นมาเป็นโค้ชใหญ่อย่างเต็มตัวในอนาคต และอาจรวมถึง เคราร์ด ปีเก้ ที่ปรับบทบาทขึ้นมาทำงานบริหารแบบเต็มตัว

อันซู ฟาติ

ไม่ว่าจะออกมุมใด บุคคลเหล่านี้พร้อมสนับสนุนเด็ก ลา มาเซีย และ ฟาติ แบบสุดลูกหูลูกตาอย่างแน่นอน ข้อดีอีกอย่างของ ฟาติ ก็คือ เขาเป็นแข้งที่สามารถเล่นได้ในตำแหน่งที่หลากหลายในแนวรุก ไม่ว่าจะเป็นเบอร์ 7 , เบอร์ 10 หรือเบอร์ 9 ซึ่งจะเปิดโอกาสให้เขาได้มีพื้นที่ในการลงเล่นมากขึ้น แล้วค่อยๆ ปรับหาตำแหน่งที่ดีที่สุด เหมือนกับที่ ชาบี หรือ อีเนียสต้า เคยทำมาแล้ว

ข้อจำกัดของ ฟาติ มีน้อยกว่าอดีตดาวรุ่งคนอื่นๆ และนั่นคือตัวแปรสำคัญที่จะทำให้เจ้าตัวมีโอกาสจะไม่พุ่งชนความล้มเหลวเหมือน เดโลเฟว , อดาม่า , โบยาน หรือ มาร์ค มูเนียซ่า โอกาสทุกอย่างเปิดกว้างรอ ฟาติ อยู่แล้ว ซึ่งคราวนี้ เราก็ต้องมารอดูกันว่าเจ้าหนุ่ม อันซู ฟาติ จะฉวยโอกาสชีวิตครั้งสำคัญที่ว่านี้ไว้ได้มากแค่ไหนครับ สามารถติดตาม ข่าวบอล เด็ดๆเพิ่มเติมได้ที่เว็บนี้ที่เดียว