Breaking News
Home / ข่าวกีฬา / 6 ทีมนำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก ช่วงคริสต์มาส สุดท้ายเป็นยังไงมาดู
ทีมนำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

6 ทีมนำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก ช่วงคริสต์มาส สุดท้ายเป็นยังไงมาดู

ช่วงโค้งหักศอกของ พรีเมียร์ลีก คงหนีไม่พ้นคริสต์มาสหรือการแข่งขัน ‘บ็อกซิ่ง เดย์’ แบบที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาในสกู๊ปนี้ทาง sbo เลยอยากขอนำเสนอ 6 ฤดูกาลที่ผ่านมาว่า ทีมนำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก ในช่วงนั้นมีใครบ้าง และ สุดท้ายลงเอยยังไง

ส่อง 6 ทีมนำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก และสุดท้าย ลงเอยยังไง

  1. 2020-21

จ่าฝูงคริสต์มาส : ลิเวอร์พูล

ทีมแชมป์ : แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ทีมนำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

ถือว่ามาแรงสมราคาแชมป์เก่ามากๆสำหรับ ลิเวอร์พูล ที่ตั้งแต่เปิดฤดูกาลลากยาวมาจนถึงช่วงคริสต์มาสนั้นพวกเขาแพ้ไปเพียงแค่เกมเดียวให้กับนัดสะเทือนขวัญโดน แอสตัน วิลล่า ยำ 7-2 นอกนั้น “หงส์แดง” ของเจอร์เก้น คล็อปป์ไม่แพ้เลยทำให้นำโด่งเป็นจ่าฝูงอยู่แต่แล้วก็มาพลาดช่วงหลัง คริสต์มาส นี่ล่ะซึ่งจุดเริ่มต้นของพวกเขาก็เกิดจากนัดสะดุดเสมอ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน 1-1 ในวันที่ 27 ธันวาคม 2020

หลังจากนั้นพวกเขาก็ไม่ชนะใครเลยอีก 4 นัดแบ่งเป็นเสมอ 2 แพ้ 2 แต้มหลุดมือไปอย่างเยอะจนสุดท้ายช่วงหายนะ กุมภาพันธ์ ถึงต้น มีนาคม ก็ทำให้พวกเขาหมดลุ้นแชมป์ 7 นัดในช่วงเดือนดังกล่าว “หงส์แดง” แพ้ไป 6 ชนะได้แค่นัดเดียวปิดประตูสู่บัลลังก์แชมป์พรีเมียร์ลีกไปตั้งแต่ต้นมีนาคม

  1. 2019-20

จ่าฝูงคริสต์มาส : ลิเวอร์พูล

ทีมแชมป์ : ลิเวอร์พูล

ทีมนำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

ปีแห่งประวัติศาสตร์ที่ไม่มี ‘เดอะ ค็อป’ คนไหนจำไม่ได้กับฟอร์มอันสุดจัด โหดเหี้ยม บดขยี้ในทุกๆเกมของทัพ ‘เร้ด แมชชีน’ ตลอดระยะเวลาการแข่งขันตั้งแต่ต้นจนถึงนัดที่ 27 หรือช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ลิเวอร์พูล ไม่แพ้ใครเลยแม้แต่นัดเดียวและเป็นเสมอ 1 นัดนอกนั้นชนะหมด

ใช่ ชนะหมดทุกนัดดังนั้นพวกเขาจะทะยานเป็นจ่าฝูงก็ไม่แปลกใจอะไรแม้ในช่วงหลังจะมีสะดุดบ้างในช่วงปลายๆฤดูกาลแต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร สุดท้าย ลิเวอร์พูล ก็คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรด้วยคะแนน 99 คะแนน

  1. 2018-19

จ่าฝูงคริสต์มาส : ลิเวอร์พูล

ทีมแชมป์ : แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ทีมนำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

ฟอร์มอันเหี้ยมโหดของ ลิเวอร์พูล ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในฤดูกาลที่พวกเขาคว้าแชมป์เท่านั้นแต่ยังรวมถึงฤดูกาลนี้ที่พลาดการเถลิงบัลลังก์ไปแบบไม่น่าเชื่อ ลูกทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ไร้พ่ายมาตลอดจนถึงนัดที่ 20 หรือวันที่ 29 ธันวาคมแต่แล้วจุดหักเหนิดๆหน่อยๆก็เกิดขึ้นเพราะพวกเขาแพ้ แมนฯ ซิตี้ ต้อนรับปีใหม่

กระทั่งในเดือน กุมภาพันธ์ พวกเขาเล่น 4 นัดสะดุดเสมอไป 2 พลาดเพียงแค่นิดเดียวก็โดน แมนฯ ซิตี้ ทะยานแซงนำเป็นจ่าฝูงไปในนัดที่ 29 ของฤดูกาล หลังจากนั้นพวกเขาก็ไล่บี้กันไปยันนัดสุดท้ายแต่ ซิตี้ ไม่พลาดให้เลยแม้แต่เกมเดียวทำให้ปีนี้ “หงส์แดง” เป็นรองแชมป์ด้วยการมีแต้มห่างจาก “เรือใบสีฟ้า” แค่ 1 คะแนนเท่านั้น

  1. 2017-18

จ่าฝูงคริสต์มาส : แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ทีมแชมป์ : แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ทีมนำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

โคตรทีมมหากาฬคงใช้ได้เต็มๆสำหรับ ซิตี้ ในฤดูกาลนี้เพราะว่าพวกเขาเล่นกันได้แบบยอดมนุษย์เอามากๆและไม่ว่าใครหน้าไหนก็ไม่อาจเทียบเคียงได้เลย ซิตี้ เริ่มต้นนำเป็นจ่าฝูงตั้งแต่นัดที่ 5 ของฤดูกาลและหลังจากนั้นพวกเขาก็ไล่ล่าเก็บแต้มไปเรื่อยๆและไม่มีร่วงหล่นจากตำแหน่งจ่าฝูงเลยแม้แต่ครั้งเดียวตลอดช่วงเวลาที่เหลือ

นอกจากนี้ ซิตี้ ของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยังทำแต้มได้ถึง 100 คะแนนในพรีเมียร์ลีกบวกกับยิงได้ 106 ประตูจากการลงสนาม 38 นัด ไม่ใช้คำว่าโคตรทีมก็ไม่รู้จะใช้คำไหนแล้วสำหรับ ซิตี้ ในฤดูกาลนี้

  1. 2016-17

จ่าฝูงคริสต์มาส : เชลซี

ทีมแชมป์ : เชลซี

ทีมนำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

นี่อาจจะเป็นหนึ่งในฤดูกาลที่ เชลซี เล่นได้ยอดเยี่ยมที่สุดฤดูกาลหนึ่งบนเวที พรีเมียร์ลีก ก็ว่าได้โดยเฉพาะกับแท็คติก 3-5-2 ของ อันโตนิโอ คอนเต้ ที่นำมาปรับใช้ได้อย่างแข็งแกร่ง

ในช่วงแรงแน่นอนว่ามันตะกุกตะกักและ เชลซี ไม่ได้อยู่ในสายตาลุ้นแชมป์ของหลายๆคนด้วยซ้ำแต่ คอนเต้ ทำมันสำเร็จด้วยเมื่อจูนทีมติดตอนผ่านไป 1/4 ของฤดูกาล เชลซี ทะยานนำเป็นจ่าฝูงของ พรีเมียร์ลีก ในนัดที่ 12 และหลังจากนั้นพวกเขาก็ไม่ให้ใครทีมไหนขยับแซงหน้าเลยแม้แต่หนเดียว

  1. 2015-16

จ่าฝูงคริสต์มาส : เลสเตอร์ ซิตี้

ทีมแชมป์ : เลสเตอร์ ซิตี้

ทีมนำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

เป็นฤดูกาลที่มหัศจรรย์ที่สุดแล้วใน พรีเมียร์ลีก ยุคสมัยแห่งทุนนิยมที่ทีมยักษ์ใหญ่ต่างทุ่มไม่อั้นเพื่อคว้าสตาร์ดังๆมาเสริมแกร่ง แต่ในปีนี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าบรรดาทีมท็อป 4 ฟอร์มร่วงเป็นลูกขนุนชนิดจมดินจนน่าตกใจและที่เซอร์ไพรส์ยิ่งกว่าก็คือเป็น เลสเตอร์ ของ เคลาดิโอ รานิเอรี่ นี่ล่ะที่ทะยานขึ้นมาได้

มันไม่ใช่ว่าพวกเขารั้งเป็นจ่าฝูงแบบยิงยาวแต่พวกเขาขับเคี่ยวกับ อาร์เซน่อล แบบถึงพริกถึงขิงในช่วง คริสต์มาส แต่สุดท้ายทัพ “ปืนใหญ่” ก็แพ้ภัยตัวเอง

ขณะที่ อาร์เซน่อล ฟอร์มร่วง เลสเตอร์ ก็โกยแต้มแล้ว โกยแต้มอีก พวกเขาคงเส้นคงวาแบบน่าเหลือเชื่อจนสุดท้ายก็คว้าแชมป์ไปด้วยคะแนนทิ้งห่างอันดับสองอย่าง อาร์เซน่อล ถึง 10 คะแนน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *